Bé trai thụ tinh trong ống nghiệm đối mặt với ung thư

Ba năm sau ngày cưới vợ chồng anh Nguyễn Văn Hòa ở xã Phú Phương, huyện Ba Vì, Hà Nội chưa có con. Anh Hòa và vợ đã dốc toàn bộ sức lực và tiền bạc để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm để đón bé Đức Nhân chào đời khỏe mạnh.

Hạnh phúc chưa được bao lâu thì bé Nhân nhiều lần kêu đau đầu và đau bụng. Gia đình đưa bé đi cấp cứu thì được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư mắt phải điều trị kéo dài. Tháng 9/2019, khi bé Nhân phẫu thuật xong, sức khỏe rất yếu, không ăn uống được, gia đình rất lo lắng.

Nói về tình trạng bệnh của bé Nhân, Bác sĩ Phạm Thanh Phương, Bệnh viện K Trung ương cơ sở Tân Triềucho biết: "Bé Nhân là trường hợp bệnh hiếm gặp, trong quá trình điều trị hóa chất rất không may cháu bị nhiễm khuẩn huyết ảnh hưởng đến tính mạng. Các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa cho cháu, hiện tại cháu đã hoàn toàn tỉnh táo, chơi ngoan và khối u ở mắt đáp ứng hoàn toàn".

Câu chuyện về quá trình đối mặt với bệnh tật của bé Nguyễn Đức Nhân được ghi lại trong chương trình "Hành trình cùng bạn" do kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Bé trai được thụ tinh trong ống nghiệm ung thư mắt  Bé trai được thụ tinh trong ống nghiệm ung thư mắt

Hành trình cùng bạn. Nguồn: VTV2

(Nguồn:VTV2)

"Hành trình cùng bạn" là chương trình do kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Mỗi chương trình là một câu chuyện, hành trình chiến đấu với ung thư của bệnh nhân và người nhà.

Chương trình giúp lan tỏa tinh thần lạc quan, niềm hy vọng và ý chí kiên cường chống lại bạo bệnh cho cộng đồng bệnh nhân ung thư và người nhà. Đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình cũng góp phần thay đổi tư duy người dân, cần chủ động phòng ngừa và kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Đồng hành cùng chương trình, Công ty Cổ Phần Dược phẩm GoldHealth Việt Nam cùng nhãn hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe GenK STF, GHV KSol đã tài trợ giúp người bệnh vơi đi khó khăn. Bên cạnh đó, công ty tài trợ sản phẩm giúp cho người bệnh nâng cao thể trạng.

GenK STF, GHV KSol là hai sản phẩm có chứa hoạt chất Fucoidan sulfat hóa cao, phân tử lượng thấp có tác dụng vượt trội so với Fucoidan thông thường. Sản phẩm hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc ung bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật.