Bệnh nhi ung thư Mỹ sáng tác nhạc để tìm niềm vui

Lizzie, 11 tuổi mắc căn bệnh ung thư bạch cầu và Ariah 10 tuổi cũng phải nhập viện bởi khối u cơ ác tính. Hai đứa trẻ đã nhanh chóng trở thành những người bạn thân thiết vào đầu năm 2018, khi cùng điều trị tại Trung tâm Y tế trẻ em Cardon, thành phố Mesa, tiểu bang Arizona, Mỹ. Lizzie Groth (phải) và Ariah Price (trái).

Lizzie Groth (phải) và Ariah Price (trái).

Ban đầu, Lizzie và Ariah đều nhút nhát và cảm thấy mệt mỏi bởi chúng buộc phải nghỉ học để nhập viện vì căn bệnh hiểm nghèo nhưng từ khi gặp nhau, cả hai đã vui hơn rất nhiều với phương pháp điều trị đặc biệt tại bệnh viện. Lizzie và Ariah được viết một bài về tình bạn của họ cùng với nhà trị liệu âm nhạc Olivia.

Lizzie kể lại: "Sau khi viết xong lời, chúng con đã nghĩ tại sao không tới phòng nhạc của bệnh viện để hoàn thiện bài hát" và "Khoảng 15 - 20 phút sau, bài hát của chúng con ra đời", Ariah tiếp lời.

Lizzie và Ariah quen nhau vì cùng mắc bệnh ung thư nhưng âm nhạc là kết nối mạnh mẽ nhất giữa hai em. Cả hai có sự đồng điệu về tâm hồn nên đã cùng viết nên bài hát với nội dung đơn giản, kể về cách hai cô bé gặp nhau, những điều thích và không thích tại bệnh viện qua giai điệu vui tươi.

Bệnh viện vốn là nơi lạnh lẽo, cô đơn nhưng với Lizzie Groth và Ariah Price, quãng thời gian chữa bệnh không tăm tối như vậy, chúng yêu những khoảng thời gian được hát cùng nhau, làm đồ thủ công và vui chơi như những đứa trẻ bình thường khác.

"Con không có nhiều bạn trong bệnh viện. Nhưng hơn cả một người bạn, Ariah Price là một trong những người thân nhất của con", Lizzie Groth nói về người bạn đặc biệt của mình.

Laura Groth, mẹ của Lizzie chia sẻ: "Bài hát như lời cầu nguyện của hai đứa trẻ về một tương lai tốt đẹp hơn. Lizzie biết chia sẻ nỗi đau với bạn và mong Ariah cùng mình vượt qua những đau đớn".

"Cả hai đứa trẻ đều cảm thấy không được khỏe, bị ép buộc vào bệnh viện. Ban đầu, các con rất buồn chán nhưng một người bạn, một bài hát đã giúp hai đứa muốn đến bệnh viện hơn", cô Tiffany Price, mẹ của Ariah cho biết.

Hiện tại, nếu một trong hai bé phải tới bệnh viện, người còn lại cũng sẽ tới thăm. Ngoài thời gian ở bệnh viên, Lizzie và Ariah vẫn thường xuyên cùng nhau đi chơi và ăn trưa.

Nhật Lệ, Nha Trang*(Theo Fox10phoenix)*